ĐẠI HỌC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TRUNG ĐÀI

Thứ ba - 03/10/2023 06:13
Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Đài (CTUST) tọa lạc tại khu thắng cảnh Dakeng, quận Beitun, thành phố Đài Trung, trường được bao quanh bởi núi non sông hồ, phong cảnh nên thơ. Trường là một tổ chức giáo dục không những chú trọng phát triển chuyên ngành kỹ thuật, đề cao chuyên môn mà còn quan tâm đến ý nghĩa nhân văn và phát triển môi trường bền vững.

Trường thành lập năm 1966 và phát triển thành một trường đại học chất lượng cao, tập trung đào tạo các chuyên gia trong ngành y tế. Trong lĩnh vực hợp tác công nghiệp-đại học trường được chào đón nồng nhiệt ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương (đặc biệt ở Đông Nam Á). Trường đào tạo vô số chuyên gia trong ngành y tế và sức khỏe trong suốt chặng đường, trường đã khẳng định vị thế vững chắc của mình trong lĩnh vực chuyên môn y tế và sức khỏe ở miền Trung Đài Loan.
Trường được mệnh danh là “Đại học Y khoa Đài Trung 12345”. nghĩa là tại Đài Trung, trung bình có 1 kỹ thuật viên nha khoa, 2 bác sĩ chụp X-quang, 3 giám định y khoa, 4 y tá, 5 nhân viên giáo dục an ninh thì có 1 người là cựu sinh viên tốt nghiệp từ CTUST.
Trường tiếp tục hướng tới phương pháp giảng dạy tiên tiến, phát triển sâu rộng công nghiệp đại học một cách bền vững nhằm trau dồi thêm nhiều tài năng chất lượng cao trong ngành y tế và thể hiện rõ phương châm “xuất sắc trong giảng dạy, phát triển công nghiệp-đại học và sức khỏe là cốt lõi”.

Xếp hạng trường
  • Năm 2020, CTUST được đánh giá, xếp hạng thứ 3 trong danh mục các trường đại học kỹ thuật tốt ở miền trung Đài Loan “Đánh giá toàn bộ các trường đại ở Đài Loan” theo tạp chí Vision.
  • CTUST được xếp là “Trường đại học yêu thích của các doanh nghiệp tại khu vực Trung Xương Đầu” năm 2021 trong cuộc khảo sát của 1111 Manpower Ban.

• Đối với du học sinh nước ngoài chung:
Mỗi năm khoảng 20 tân sinh viên sẽ được cấp học bổng 50.000 Đài tệ trong sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký nhập học.
  • Đối với lớp học đặc biệt dành cho du học sinh nước ngoài:
Nếu sinh viên theo học chương trình cấp bằng 4 năm, mỗi sinh viên đăng ký được cấp học bổng trị giá 80.000 Đài tệ, số tiền này sẽ được khấu trừ trực tiếp vào học phí mỗi kỳ là 10.000 Đài tệ; nếu theo chương trình cấp bằng 2 năm, mỗi sinh viên đăng ký được cấp học bổng 30.000 Đài tệ, số tiền này sẽ được khấu trừ trực tiếp vào học phí mỗi kỳ là 7.500 Đài tệ. Ngoài ra, sinh viên có thể nhận học bổng thành tích xuất sắc trong lớp, giải nhất là 3.500 Đài tệ, giải nhì là 2.500 Đài tệ, giải ba là 1.500 Đài tệ.
  • Đối với du học sinh Hoa kiều (lớp Haiqing):
Ủy ban Hoa kiều sẽ trợ cấp tiền học phí là 20.000 Đài tệ/học kỳ. Trường sẽ cấp học bổng cho 5 sinh viên có thành tích tốt là 5.000 Đài tệ/người (nếu lớp có 50 sinh viên).

Thời gian báo danh
Dự kiến từ tháng 11 năm 2023.

Địa chỉ trường: 406053, Số 666, Đường Xizi, Quận Beitun, Thành phố Đài Trung
Hotline tuyển sinh: +886.4.22395079